- Hạt Mắcca có biệt danh là nữ hoàng của các loại hạt, là loại
cây phổ biến ở nước Úc. Những người dân ở đây đã sử dụng hạt Mắc ca từ rất lâu
đời.
- Nhưng mãi đến năm 1828 mới được một nhà thám hiểm người
Anh Allan Cunningham từ Châu Âu biết tới và sau đó năm 1857 một nhà khoa học
người Đức tên là Ferrdinand von Mueler mới đặt tên cho koại hạt này tựa tên một
người bạn của ông.
- Trãi qua nhiều cuộc hành trình, đến năm 1960 hạt Mắc ca mới
được nhân rộng và biết đến nhiều ở Châu Âu.
- Tại Việt Nam đã được đưa vào trồng thử nghiệm vào năm
1994, nhưng vài năm trở lại đây, cây mắc ca biết đến nhiều ở khu vực Tây
Nguyên, vì khí hậu thổ nhưỡng khá hợp với giống cây quý này.
Mắcca Được Trồng Tại Tây Nguyên
Cây Mắcca được đem về trồng tại vùng đất tây nguyên
- Hạt Mắc ca ở Việt Nam chất lượng không kém gì hạt Mắc ca
Úc, hạt to đều. Hạt Mắc ca là loại hạt tiềm năng đối với nền kinh tế Việt Nam đồng
thời giúp khách hàng tiêu dùng có thêm lựa chọn loại hạt dinh dưỡng cho gia
đình mình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét