Hạt thông đem lại một số lợi ích đáng kinh ngạc như ngăn ngừa
ung thư và rất nhiều các lợi ích khác. Sau đây chúng ta cùng khám phá về hạt
thông nhé.
Thành phần dinh dưỡng hạt thông
Trong khoảng 28,4 gram hạt thông chứa
191 calo
19 gram chất béo
169 miligam kali (4 phần trăm DV)
3,7 g carbohydrate
1 gram chất xơ (1% DV)
3,9 gam protein (7 phần trăm DV)
1,6 miligam sắt (8 phần trăm DV)
71 miligam magiê (18 phần trăm DV)
163 photpho miligam (16 phần trăm DV)
1,8 miligam kẽm (12 phần trăm DV)
0,1 miligam thiamin (7 phần trăm DV)
0,6 milligrams riboflavin / Vitamin B12 (3,5 phần trăm DV)
1,2 miligam niacin (6,2% DV)
2.7 miligam Vitamin E (8.8% DV)
15,3 microgram Vitamin K (19 phần trăm DV)
Lợi ích của hạt thông
Ăn hạt thông giảm cholesterol xấu
Các nghiên cứu cho thấy khi bổ sung hạt thông vào chế độ ăn
của bạn thì hàm lượng cholesterol xấu sẽ giảm. Tại sao giảm cholesterol xấu lại
quan trọng? Đối với một người, mức cholesterol thấp khiến bạn có nguy cơ bị đau
tim hoặc đột quỵ vì nó tạo ra mảng bám trong động mạch. Ngoài ra dùng hạt thông
giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, một hội chứng thông thường liên quan đến
mảng bám tích tụ trong các mạch máu động mạch.
Hạt thông giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh
Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hạt
thông cũng đã chứng minh kết quả trong việc chống béo phì và giúp cân bằng sức
khoẻ và sự trao đổi chất. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người thường xuyên
tiêu thụ hạt thông thường kiểm soát được cân nặng
Hạt thông giúp hạ huyết áp
Một lợi ích khác liên quan đến hạt thông là hàm lượng magiê
trong hạt thông giúp ổn định huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ. Khi huyết áp cao
gây ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng bao gồm suy tim, phình mạch, giảm chức
năng thận và mất thị lực, điều quan trọng là phải duy trì một chế độ ăn uống chứa
đầy chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn duy trì huyết áp khỏe mạnh.
Ăn hạt thông giảm nguy cơ ung thư
Một phần đáng kinh ngạc khác của dinh dưỡng hạt thông là hàm
lượng magiê. (Đó là một thức ăn tuyệt vời nếu bạn đang phải đối mặt với sự thiếu
hụt magiê). Trong khoảng 28gr hạt thông có chứa 71 miligam magiê chiếm 18% hàm
lượng magiê cần thiết hàng ngày.
Theo nghiên cứu chế độ ăn nhiều magiê giúp giảm nguy cơ ung
thư. Một nghiên cứu đã theo dõi trên 67.000 đàn ông và phụ nữ để quan sát tỷ lệ
mắc bệnh ung thư tuyến tụy vì nó liên quan đến lượng magiê. Họ phát hiện ra rằng
mỗi khi giảm 100 miligam magiê mỗi ngày thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy tăng
24%.
Cách sử dụng hạt thông
Bạn có thể sử dụng như một món ăn vặt, hoặc chế biến thành
các loại bánh, ăn kết hợp với salad.
Hạt thông đã sấy nứt vỏ, nên bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay
tách ra và bỏ lớp màng bọc là có thể dùng ngay.
Xem ngay: Địa chỉ mua hạt thông rẻ nhất Hồ chí minh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét