Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018

Công thức siêu đơn giản làm sữa từ tất cả các loại hạt



🍁Sữa hạt là thức uống bổ dưỡng, ngon sạch, không có hóa chất nhân tạo, chất bảo quản, thích hợp cho tất cả các đối tượng như ăn kiêng, bé dị ứng đạm sữa bò, tim mạch , mỡ máu

 Sữa Hạnh Nhân Hạt Sen

Thành phần : Hạnh nhân , Hạt sen , Mật Mía ( hoặc đường thốt nốt , đường dừa hoặc đường phèn)

Cách làm

 🌵Hạnh nhân ngâm qua đêm, thay nước 1-2 lần , rửa sạch

 🌺Nếu hạt sen tươi ngâm 1h, hạt sen khô ngâm qua đêm , rửa sạch

 🌼Xay hạnh nhân + sen + 1 lít nước sôi để nguội từ 1-2 lần cho kỹ, để thu được nhiều dinh dưỡng hơn.

 ♻Rây hỗn hợp bỏ bã ( bã m thường giữ lại để mát đắp mặt làm đẹp , chăm sóc da mặt

🌹 Đem Hỗn hợp sữa thu được khuấy đều, lửa vừa. Cho sôi tầm 5 phut thì tắt bếp.

( không để sữa sôi bùng, sẽ tách bột) .

♻Kết quả thu được thành phẩm 1 lít sữa. Để nguội, cho vào tủ lạnh, dùng dần.

 🍃Thời gian sử dụng : 2 -3 ngày bảo quản trong tủ lạnh

Sữa Bí Đỏ Hạnh Nhân



🌵Bí đỏ bỏ vỏ thái miếng mỏng, Hạnh nhân ngâm qua đêm

🌼Đun bí đỏ và hạnh nhân với 1 ít nước ngậm bí đỏ cho bí đỏ chín mềm

🌺Xay mịn hỗn hợp bí đỏ và hanh nhân với 1 lượng nước tùy thích, lọc hỗn hơp qua rây gần như là mịn hẳn

🌱Để nguội uống, Nếu thích ngọt cho thêm đường mía hoặc đường thốt nốt

Sữa hạt điều, yến mạch matcha

🌵Ngâm điều 6 tiếng hoặc qua đêm thì ngâm nước cho vào tủ lạnh.

♻Sáng dậy ngâm yến mạch vào nước.

🍂Cho điều vào nấu với khoảng 1,2-1,5 lít nước tầm 20-25 phút điều chín, cho yến mạch vào sôi lên tắt bếp.

🌻Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn. Lọc lại nếu thích. Có thể dùng thêm mật ong vì rất hợp với vị trà xanh.

🌰Bạn bỏ vào tủ lạnh dùng 2-3 ngày

Sữa hạt dẻ cười

🍄Ngâm hạt dẻ bằng nuớc sôi để nguội 8-12 tiếng, rửa sạch bóc vỏ trụng qua nước sôi. Cho hạt dẻ vào với nuớc sôi xay nhuyễn, sau đó cho các nguyên liệu trên vào xay, lọc bã nếu không thích uống lợn cợn.

Sữa hạt điều




🌸Ngâm hạt điều khoảng 45 - 60 phút, sau đó cho vào máy xay cùng 1 lít nước, xay nhuyễn, xay xong dùng rây để lọc bã, cho phần nước đã lọc vào nồi nấu cùng lá dứa và kỷ tử.

🌺Lưu ý là nấu với lửa nhỏ để sôi lăn tăn. Khi sôi khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp, lọc bỏ lá dứa và kỷ tử ra để nguội uống. Để tăng vị ngọt cho sữa, bạn có thể bỏ thêm mật ong hoặc mạch nha, đường phèn.

🍀 Chúc các bạn làm thành công với sữa từ các loại hạt, có những ly sữa thơm ngon bổ dưỡng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hạt mắc ca là gì?

- Hạt Mắcca có biệt danh là nữ hoàng của các loại hạt, là loại cây phổ biến ở nước Úc. Những người dân ở đây đã sử dụng hạt Mắc ca từ rất ...