🐘 Các nhà khoa học đã nghiên cứu ăn hạt mắc ca hàng
ngày sẽ có rất nhiều công dụng về trí não, da , mắt... bạn nên tìm hiểu công dụng
của loại hạt này để không bỏ phí đi một loại thần dược quý.
Bảo vệ tim mạch
🐚Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao
hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit
béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được.
Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm
lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại
Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong mắc ca còn có chứa một loại
amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt. Các chất
chống oxi hóa trong mắc ca cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch.
Tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em
🐭Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại
Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn
năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Loại
hạt này góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
Hạt mắc ca tốt cho thai nhi.
🐭Hạt mắc ca có tác dụng rất tốt đối với trẻ. Hạt này
chứa nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống
oxi hóa, vị ngon và tiện dụng vì thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa
bé năng động. Hãy cho con bạn ăn hạt mắc ca sau giờ học, khi đi dã ngoại và vào
những ngày nghỉ cuối tuần.
Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế
độ ăn kiêng
🐬Theo các khuyến cáo, hạt mắc ca được khuyên dùng như
là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ
ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no, kéo dài hơn và
ngon miệng hơn. Việc sử dụng hạt mắc ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại
thực phẩm khác cho thấy chúng không hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp
bạn giảm cân.
Có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao
🌟Chỉ số đường huyết (GI) là một thứ hạng khoa học của
thực phẩm dựa trên tác dụng tức thì của chúng trên mức độ đường trong máu. Hạt
mắc ca giúp kéo dài cảm giác no do đó làm giảm cảm giác đói. Nó cũng làm chậm
quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo
trong mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.
Bổ sung chất xơ thực phẩm
✴Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng
kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi
chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi.
🌌Các chất xơ được tìm thấy trong mắc ca về cơ bản là
thành tế bào bên trong nhân, 100g Mắc ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị
hàng ngày của nhu cầu chất xơ.
Tác dụng làm đẹp da, trẻ hóa làn da
🌕Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca
còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực
chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7
palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần
dược” cho làn da phụ nữ.
Gợi ý : Địa chỉ mua hạt mắc ca rẻ nhất Hồ Chí Minh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét